Top 5 Mẫu Nhà Gỗ 3 Gian Với Thiết Kế Đơn Giản - Bản Vẽ Nhà Gỗ 3 Gian Tiêu Chuẩn

Nhà gỗ 3 gian là một loại hình kiến trúc quá đỗi quen thuộc với người dân Việt Nam từ bao đời nay. Hình ảnh nhà gỗ 3 gian đã khắc sâu vào tâm khảm của mỗi người, đó là một miền kí ức với làng quê yên bình, giản dị, mộc mạc, thấm đượm tình nghĩa quê hương. Ở bài viết này, Kiến trúc Nam Thành Phát xin được giới thiệu đến quý khách top 5 mẫu nhà gỗ 3 gian được ưa chuộng nhất hiện nay.

Thiết kế nhà gỗ 3 gian cổ truyền có những quy tắc "bất di bất dịch" từ kết cấu khung nhà đến hoa văn trang trí trên dưới, trước sau hay loại gỗ đưa vào sử dụng... rất phức tạp, không phải đơn vị thiết kế nào cũng có thể nắm và hiểu rõ được hết. Chính vì thế mà khi thiết kế nhà gỗ dù to hay nhỏ chúng tôi phải ngồi lại, tính toán thật chi tiết, lựa chọn thật kỹ càng, phù hợp với phong thủy, kích thước chuẩn theo lỗ ban. Nhằm mang đến một căn nhà thõa mãn được tâm nguyện của gia chủ. 

 Nhà gỗ 3 gian có hậu cung phía sau

 Nhà gỗ 3 gian có khoảng gian trung bình dài khoảng 3m2, lớn hơn thì có thể dài đến 3m6 hoặc 3m9. Và thường được xây dựng để làm nhà thờ họ (hay còn gọi là nhà từ đường). Nhà thờ họ là một công trình quan trọng của cả dòng họ, là công trình tâm linh liêng thiêng để tỏ lòng biết ơn, lòng thành kính với tổ tiên, với cha ông, những bậc bề trên.

 

 Nhà gỗ 3 gian mái đao, thông hiên 3 mặt

 Nhà gỗ 3 gian với lối kiến trúc phóng thoáng, thông hiên 3 mặt được đông đảo các gia chủ khu vực miền Nam lựa chọn. Một nét đặc trưng dễ thấy là mái đao vát cong về bốn phía của mái nhà và được đắp thêm viền bê tông cùng với những phù điêu trang trí các góc mái.

Nhà gỗ 3 gian, 4 mái 

 Nhà gỗ 3 gian, 4 mái được thiết kế trên một khuôn viên không quá rộng nhưng có thêm một số yêu cầu nữa là có lầu lục giác và hồ cá. Chính vì thế mà làm cho không gian xây dựng hẹp hơn. Mọi bài toán, giải pháp được tính toán một cách cụ thể từng phương án một để đưa ra một bản thiết kế, phối cảnh hợp lí nhất. Căn nhà được đặt trên một cos nền chênh lệch với nền cos sân 1m35. Vừa làm tôn lên vẻ đẹp của căn nhà vừa tạo ra khoảng không gian với cảm giác rộng rãi, thông thoáng. Mái của căn nhà cũng rất đặc biệt, nhằm tạo ra nguồn khí trời lưu thông trong nhà, chúng tôi thiết kế thêm bức thông phong phía trên. Giúp luồng sinh khí được lưu thông dễ dàng.

 Nhà gỗ 3 gian mái đao, xây dựng giữa lòng hồ

 Các gia chủ thường đặt nhà gỗ trên đất nền chắc chắn, thế nhưng với dự án này thì Chủ Đầu Tư lại lựa chọn xây dựng nhà gỗ giữa lòng hồ cá, tựa lưng vào núi. Ắt hẳn mảnh đất gia chủ xây dựng có địa thế khá đẹp, có núi, có hồ, con người cùng thả mình vào thiên nhiên. Nhà gỗ 3 gian với phong cách kiến trúc đậm nét miền Nam được đặt trên những cột bê tông rắn chắc, vững chãi. Phía trước là 2 lối cầu lên nhà, giữa là tiểu cảnh hòn non bộ kết hợp đài phun nước. Tạo nên muôn vàn nét đẹp theo một phong cách riêng ấn tượng. Từ hành lang nhà, ta có thể đứng ngắm cảnh hoặc cho cá ăn, giúp tâm hồn trở nên thư thái, nhẹ nhàng

Nhà gỗ 3 gian theo lối kiến trúc Nam Bộ

Nhà gỗ 3 gian luôn làm xiêu lòng các gia chủ trong những năm vừa qua. Bởi đâu đó trong tâm trí họ, chứa đựng một bầu trời kí ức về thủa thiếu thời, nơi có cánh đồng lúa rì rào, nơi có lũy tre xanh ngát, nơi có căn nhà gỗ mộc mạc đơn sơ, nơi có hơi ấm tình thương, có tình làng nghĩa xóm. 

Back to top