Kiến Tạo Không Gian Nghĩ Dưỡng Sinh Thái Và Kiến Trúc Nhà Gỗ Resort

Theo con số thu thập, trong nước ta hiện nay có rất nhiều khu nghĩ dưỡng, khu du lịch, resort, homestay.. sử dụng mô hình nhà gỗ bungalow để phục vụ khách du lịch. Bởi loại hình nhà gỗ này nhỏ gọn, tiện nghi, đơn giản, độc lạ phù hợp với xu hướng giới trẻ ngày nay.

1. Nhà gỗ Resort là gì?

Nhà gỗ resort - là một loại hình nhà gỗ bungalow đặc trưng của người Ấn Độ với không gian 1 tầng, diện tích khiêm tốn dành cho các thủy thủ từ nước Anh và các nước đến giao thương. Nhà gỗ resort được du nhập vào nước ta khoảng 10 năm trở lại đây và những năm gần đây được rất nhiều Chủ Đầu Tư tìm hiểu và muốn đầu tư xây dựng.

Thiết kế bungalow lúc đầu tương đối nhỏ, bình dân và xây dựng riêng biệt, sau khi du nhập sang các nước Anh và Bắc Mỹ, mô hình này được mở rộng diện tích sử dụng ra khá nhiều, thiết kế thông minh hơn, nâng tầm với lối kiến trúc hiện đại, sang trọng và tiện nghi.

Vẻ đẹp độc đáo của nhà gỗ resort nằm ở sự khiêm tốn, vừa đủ, nhưng vẫn đảm bảo tiện nghi cho người ở, xinh xắn như ngôi nhà cổ tích trong khu rừng.

Nhà gỗ resort có rất nhiều loại hình khác nhau như loại 1 tầng , loại 2 tầng, sử dụng mái vòm, mái dốc. Có căn được xây dựng ở những vị trí gần biển, có căn lại được xây dựng trên đồi hoặc trong rừng. Thế nhưng dù được xây dựng ở đâu, loại hình như thế nào thì nhà gỗ resort đều được các kiến trúc sư tính toán hợp lí, phù hợp với những tiêu chí về kết cấu mà vẫn vận dụng được tối đa những lợi thế của căn nhà.

2. Chất liệu làm nhà gỗ resort.

 Nhà gỗ Resort được làm từ các loại gỗ khác nhau phụ thuộc vào điều kiện thu mua vật tư và nhu cầu xây dựng thực tế của từng chủ đầu tư. Các loại gỗ để làm nhà gỗ resort có thể là: Gỗ thông, tre, nứa, gỗ xoan, mít, lim... Hoặc hiện nay một số loại gỗ công nghiệp cũng được sử dụng rất nhiều trong việc trang trí cho các mẫu nhà gỗ resort

3. Đặc trưng thiết kế trong nhà gỗ resort.

 

 Thiết kế nhà gỗ resort thông thường chỉ thiết kế 1 tầng dành cho 2 người ở hoặc 4 người ở ... diện tích mỗi căn tùy thuộc vào đối tượng khách hàng và nhu cầu kinh doanh của Chủ Đầu Tư. 

 Nhà gỗ resort được xây dựng tập trung ở những nơi có tiềm năng du lịch, sinh thái, nghĩ dưỡng...Nhiều căn bungalow kết hợp với nhau sẽ tạo thành khu resort. Nhà gỗ resort được xây dựng ở những vị trí có cảnh quan đẹp, không gian yên tĩnh tạo cảm giác thư thái, nhẹ nhàng.

Nhà gỗ resort  khi thiết kế cần đảm bảo được độ rộng thoáng với đầy đủ các không gian sử dụng giống như các công trình bình thường. Với diện tích hạn hẹp thì những căn nhà gỗ resort chỉ cần thiết kế 1 phòng ngủ và 1 phòng vệ sinh đối với các mẫu nhà gỗ dành cho 2 người hoặc thêm phòng khách, phòng bếp hoặc 1 phòng ngủ nhỏ đối với căn 4 người trở xuống.

Thiết kế nhà gỗ resort cần chú trọng đến yếu tố ngoại cảnh, địa hình xung quanh. Tận dụng được tối đa cảnh quan thiên nhiên sẵn có, địa thế tự nhiên hoặc nhân tạo để tăng thêm hiệu quả về mặt không gian sử dụng cũng như hiệu quả kinh doanh.

Kiến trúc nhà gỗ resort có thể thỏa sức sáng tạo nhưng phải lưu ý tuân theo sự đơn giản, không quá cầu kì, phức tạp, mang đến cho người sử dụng cảm giác thân thiện với thiên nhiên mà vẫn tiện nghi, đầy đủ.

Nam Thành Phát - Một đơn vị  thi công Nhà Gỗ uy tín, chất lượng, chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam

Hottline: 0858.937.999

Văn phòng: Số 100, khu 1, Thị trấn Yên Định, Nam Định

FacebookKiến Trúc Nam Thành Phát

Xưởng sản xuất: xã Hải Anh, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định

Back to top