Siêu Nội Thất Nhà Gỗ 5 Gian - Đẳng Cấp Khẳng Định Vị Thế

Chủ đầu tư

Anh Phong
Công năng

Công năng

Nhà ở
Địa chỉ

Địa chỉ

Lý Nhân, Hà Nam
Kinh phí

Kinh phí

Loại hình

Loại hình

Nhà gỗ 5 gian
Đơn vị thiết kế

Đơn vị thiết kế

Diện tích

Diện tích

260m2
Năm thi công

Năm thi công

2021

Siêu Nội Thất Nhà Gỗ 5 Gian - Đẳng Cấp Khẳng Định Vị Thế

Siêu nội thất nhà gỗ 5 gian của gia chủ tại Hà Nam - anh tuy còn khá trẻ nhưng lại rất yêu thích lối kiến trúc cổ truyền thống của cha ông ta, nên quyết định sẽ xây dựng một căn nhà gỗ 5 gian là nơi lui về để nghỉ ngơi thư giãn lấy lại tinh thần sau những ngày tháng bôn ba với công việc cuộc sống vất vả bộn bề.

Phối cảnh chính diện 3 gian

Quý vị và các bạn có thể dễ dàng nhận thấy điểm khác biệt ở đây đó chính là gian giữa không sử dụng để làm không gian thờ như thường lệ mà ở đây cả 3 gian đều được bố trí làm không gian tiếp khách và bày trí đồ đạc. Sở dĩ bố trí như vậy bởi vì gia đình đã có 1 nhà thờ 3 gian ở thổ đất bên cạnh hoàn toàn tách biệt để thờ kính tổ tiên, thần linh cho được trang nghiêm và linh thiêng.

Kích thước gian giữa là 3,9m, 2 gian bên là 3,6m - tương đối rộng so với kích thước tiêu chuẩn của mẫu nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ.

Gian giữa bố trí 1 chiếc kệ tivi, phía trước là sập gụ để gia đình có thể ngồi thư giãn xem tivi. Hai bên là đôi lộc bình gốm mang nhiều ý nghĩa phong thủy tốt lành, đặc biệt với những gia chủ là doanh nhân làm nghề kinh doanh buôn bán. Lộc bình có ý nghĩa là hũ đựng may mắn, tài lộc cho gia chủ, do đó vô cùng được yêu thích bày trí trong nhà, đặc biệt lại càng phù hợp hơn trong không gian nhà gỗ cổ truyền mộc mạc, gần gũi.

 

Hai gian bên của không gian siêu nội thất nhà gỗ bày trí tủ chè, phía trên là 3 ông Tam đa gỗ Phúc - Lộc - Thọ với ước mong về hạnh phúc, tài lộc và trường thọ cho gia đình. Phía trước là bộ trường kỷ có kết hợp tiểu cảnh bonsai - là không gian để trà nước tiếp khách hàn huyên. Bộ ba Trường kỷ - sập gụ - tủ chè từ xưa đến nay vẫn luôn là bộ ba món đồ nội thất vô cùng được ưa chuộng, không phải gia đình nào cũng có đủ điều kiện để có thể mua được. Do đó sự có mặt của ba đồ nội thất này thể hiện được phần nào sự bề thế và đẳng cấp của gia chủ. 

Công trình thiết kế theo hình thức chồng rường đấu sen đồng bằng Bắc Bộ với hệ thống các con rường xếp chồng lên nhau khiến kết cấu nhà trông vô cùng vững chãi và kiên cố. Thiết kế trốn 2 cột cái cũng giúp không gian nhà được thoáng đãng và rộng rãi hơn.

 

 

Back to top