Nhà 3 Gian Gỗ Gõ Đỏ Pachy Đẹp Xuất Sắc

Chủ đầu tư

Công năng

Công năng

Địa chỉ

Địa chỉ

Kinh phí

Kinh phí

Loại hình

Loại hình

Đơn vị thiết kế

Đơn vị thiết kế

Diện tích

Diện tích

Năm thi công

Năm thi công

Một trong những đức tính quý báu của con người Việt Nam đó là lòng biết ơn, là nét đẹp truyền thống của dân tộc ta từ bao đời nay. Lòng biết ơn được thể hiện qua rất nhiều hành động, việc làm cao đẹp vô cùng phong phú . Và có thể là lòng thành kính, khắc ghi, tưởng nhớ công ơn  đối với những người đã khuất qua những phong tục thờ cúng tổ tiên. Bởi thế, mà những công trình từ đường, nhà thờ họ không ngừng ra đời.  Nam Thành Phát xin được giới thiệu đến quý vị và các bạn mẫu từ đường 3 gian tại mảnh đất Xứ Thanh.

Nhà từ đường 3 gian (nhà 3 gian )được làm bằng chất liệu chính là gỗ Gõ Đỏ Pachy, bao gồm 18 cột với 6 cột cái, 8 cột quân và 4 cột hiên. Phần mái được lợp ngói ta nung thủ công một chất liệu quen thuộc trong làm nhà cổ truyền. Bậc tam cấp được gia chủ chọn làm đá tự nhiên, hiên nhà lát đá xanh đen mặt hình chữ thọ. Phần sân vườn trước nhà được lát gạch đỏ hạ long. Tạo nên muôn vàn nét cổ kính cho căn nhà.

Cột đồng trụ của nhà từ đường được đục bằng đá xanh nguyên khối, với nhiều họa tiết hoa văn tạo hình chi tiết. Thẻ hiện sự sang trọng, uy nghiêm, chắn tà khí xấu ảnh hưởng đến không gian tâm linh bên trong nhà thờ.

Nổi bật ở hiên nhà trước hết là hàng cột hiên  được sử dụng bằng đá xanh nguyên khối chất lượng cao. Hoa văn được các nghệ nhân chế tác rất tinh tế, sắc nét. Tiếp đến là những hoa văn trang trí trên kẻ hiên, cửa võng, diềm mái, cửa bức bàn được đục chạm những họa tiết chạm khắc công phu, tỉ mỉ. Cửa bức bàn của nhà từ đường được thiết kế rất độc đáo, 3 bộ cửa bức bàn ứng với những bộ tranh tứ quý khác nhau nhưng đều chung một ý nghĩa là mang đến sự tốt lành, may mắn, phú quý, sung túc cho gia tộc.

Cuối hồi là bức tranh Tùng Hạc Diên Niên đục tay, kênh bong, sắc nét đến từng chi tiết. Bức tranh phong thủy biểu hiện cho sự thịnh vượng, trường thọ, gắn bó vững bền, vĩnh cửu.

Back to top