Lắp Dựng Từ Đường 3 Gian Tại Hà Nam - Chi Phí Thi Công Trọn Gói 1.5 Tỷ

Từ đường 3 gian luôn là những công trình tâm huyết được nhiều gia tộc lựa chọn. Là nơi thờ cúng Tổ Tiên, nơi lưu giữ những vật phẩm quý giá của các dòng họ.

Ở bài viết này, mời quý khách cùng chiêm ngưỡng một số hình ảnh đặc sắc trong quá trình thi công lắp dựng từ đường 3 gian tại Hà Nam mà chúng tôi vừa lắp dựng sau những ngày hết giãn cách xã hội. Đẩy tổng lực thi công kịp tiến độ cho khách hàng.

Hình ảnh lắp dựng cột

Từ đường 3 gian giá rẻ được sản xuất bằng gỗ Lim Nam Phi, với 6 cột cái, 8 cột quân và 4 cột hiên làm bằng đá xanh nguyên khối. Mẫu từ đường 3 gian này có diện tích không quá lớn, chi phí làm nhà gỗ phù hợp với đại đa số nhu cầu thờ cúng của các gia chủ.  

 

 Hoa văn hoa lá tây ở bức thuận

Các mẫu hoa văn được đưa vào để đục các cấu kiện trong nhà từ đường cũng được bố trí rất hợp lý, hài hòa, trang nhã mà vẫn tạo nên nét uy nghiêm cho nhà từ đường. Những hoa văn nói lên sự tỉ mỉ, sự cầu kì, tâm huyết của các nghệ nhân, truyền cảm hứng qua từng thớ gỗ, từng tiếng gõ trên đầu đục. Tất cả đều dốc sức, dốc lòng cho những đứa con tinh thần ra đời mang đến khắp mọi miền Tổ quốc và lưu giữ đến tận mai sau. 

 Hình ảnh sau khi đã hoàn thành khoảng 80% phần kết cấu khung nhà

Kết cấu khung nhà từ đường 3 gian được gia công sản xuất tại xưởng. Được chúng tôi tính toán cẩn thận, gia công từng chi tiết nhỏ. Chính vì thế mà sau khi sản xuất xong chúng tôi không cần lắp dựng trước mà trực tiếp chuyển đến vị trí tập kết tại mặt bằng thi công. Mọi cấu kiện đều là mắt xích quan trọng và phải ăn khớp với nhau, cân đối, không bị xô lệnh. Khâu lắp ghép rất trơn tru, suôn sẻ.

Hai bẩy hiên được đục với họa tiết tứ quý Tùng- Cúc-Trúc-Mai ở các mặt

 Nổi bật ở hiên nhà là các mẫu đục họa tiết trong bộ tứ quý Tùng - Cúc - Trúc - Mai thể hiện sự luân chuyển bốn mùa trong năm. Với ý nghĩa mang đến sự may mắn, sinh sôi nảy nở thuận theo tự nhiên, sự an khang thịnh vượng cho dòng họ.

Hình ảnh vì nách

Sự kết hợp nhẹ nhàng mềm mại với họa tiết hoa lá lật (còn gọi là hòa lá tây). Mẫu đục kênh bong, hoa lá bay bổng được các nghệ nhân khắc họa rõ nét, từng vị trí nhỏ cũng không bỏ sót.

Mẫu đục cành mai trên kẻ hiên

Chi tiết quá trình lắp dựng từ đường 3 gian được Nam Thành Phát chúng tôi ghi lại dưới video sau. Mời quý vị cùng chiêm ngưỡng. Xin chân thành cảm ơn.

Bạn có thể tham khảo một số mẫu nhà gỗ đẹp tại đây hoặc liên hệ ngay hottline để được tư vấn.

Hottline: 0858.937.999

Văn phòng: Số 100, khu 1, Thị trấn Yên Định, Nam Định

FacebookKiến Trúc Nam Thành Phát

Xưởng sản xuất: xã Hải Anh, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định

Back to top